Trang chủ >> Tiến Trình Thành Công Của 1 Sự Kiện

Đi lên cùng sự phát triển kinh tế quốc gia, các Công ty tổ chức sự kiện ngày càng nhiều và gia tăng. Tuy nhiên , để đứng vững trên thị trường và được cảm tình từ khách hang không phải công ty event nào cũng có thể đáp ứng được. Tổ chức sự kiện là một lĩnh vực dành cho những người năng động, giàu ý tưởng, kiên trì và có khả năng hiện thực hóa nhanh chóng ý tưởng. Bất kì sự kiện nào cũng đòi hỏi ở người thực hiện phải rất chi tiết, cụ thể và tỉ mỉ trong từng hành động. Tiến trình thành công của một sự kiện sẽ đươc thực hiện theo các bước sau:

Xác định mục đích của sự kiện: Chủ đề này sẽ bị ràng buộc và chi phối bởi nhiều yếu tố: Đơn vị yêu cầu Tổ chức sự kiện chuyên nghiệp là ai, sự kiện gì, vào thời gian nào, số lượng người tham dự. Và một số vấn đề vĩ mô như, khu vực tổ chức, văn hoá riêng của khách hàng, nguồn lực; và vấn đề vi mô như địa điểm tổ chức, cách thức phục vụ...


Lập kế hoạch tổ chức sự kiện: là cách mô tả sự kiện trên giấy tờ. Nội dung này sẽ được gởi đến khách hàng với bảng báo giá và chờ phản hồi từ phía khách hàng. Thông thường, đối với một event, đây là giai đoạn quan trọng nhất, tạo được sự khác biệt giữa các công ty event với nhau. Nhưng một ý tưởng hay, bản kế hoạch hấp dẫn cũng chưa đảm bảo thành công của event bởi còn phụ thuộc nhiều vào khâu tổ chức và khả năng hiện thực hóa ý tưởng của các công ty tổ chức sự kiện.
Chuẩn bị: Bước này, sau khi hợp đồng sự kiện đã được ký kết, các bên sẽ bắt đầu khâu chuẩn bị để phục vụ sự kiện, đây là một bước quan trọng, quyết định thành công cho sự kiện. Chuẩn bị về mọi mặt vật chất, pháp lý, khách mời các phương án dự phòng…
Tổ chức sự kiện và quản lý sự kiện: Đây là bước thể hiện tính chuyên nghiệp của các công ty tổ chức sự kiện. Bước này cần thực hiện nhanh chóng, chính xác các nội dung đã được vạch ra và lên ý tưởng. Phải theo sát và phục vụ chu đáo, chuyên nghiệp những yêu cầu của quan khách tham gia sự kiện. Sự chuyên nghiệp còn thể hiện rõ trong việc không để xảy ra những sai sót đáng tiếc, cũng như khả năng xử lý sự cố bất ngờ xảy ra. Một công ty tổ chức sự kiện tốt thường có thời gian hoạt động ít nhất là 1 năm.


Kết thúc sự kiện: Một đơn vị chuyên nghiệp sẽ kết thúc sự kiện một cách gọn gàng, nhanh chóng. Những yêu cầu cơ bản trong bước này đó là giữ nguyên vẹn địa điểm tổ chức sự kiện, những cơ sở vật chất của khách hàng phải được đảm bảo. Ngoài ra môi trường sau sự kiện phải được sạch sẽ, không bừa bộn và nhiều rác. Tận tình, chu đáo đến tận phút cuối cùng mới là một nhà tổ chức sự kiện chuyên nghiệp.
Tổng kết và rút ra kinh nghiệm: Sau khi event kết thúc, mỗi bộ phận sẽ viết báo cáo ghi nhận lại những thiếu sót về quá trình chuẩn bị, cũng những vấn đề nên tránh và nên phát triển trong những sự kiện tương tự. Thực hiện tốt bước này, các nhà tổ chức sự kiện sẽ sớm trở lên chuyên nghiệp và phát triển bền vững. Một công ty tổ chức sự kiện muốn thành công phải hiểu và vận dụng tốt các bước trên khi thực thi công việc của mình.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ DU LỊCH TỔ CHỨC SỰ KIỆN ABC
Trụ Sở Chính :1737/36 – 1737/36A Quốc Lộ 1 , Phường Tân Thới Hiệp, Quận 12, TP. HCM
Điện thoại: 028 3620 5555 – 3620 7779
Hotline: 0888 23 1111 – Email: info@dulichabc.vn
Văn Phòng Đại Diện
Tp. Hà Nội: 2/1 Ngõ 270 Giáp Bát, P. Giáp Bát, Q. Hoàng Mai.
Tp. Đà Nẵng: 37/1 PhanThanh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê.
Tp. Đà Lạt: 9B4 Lê Đại Hành, P. 3, Tp. Đà Lạt.

LH : 0888 23 1111