Bệnh viện Bình Dân – Lễ khởi công xây dựng khối nhà B và D

Vào sáng ngày 24/10/2021, Bệnh viện Bình Dân TP.HCM tín nhiệm ủy thác cho công ty tổ chức sự kiện Xoo Event tiến hành buổi Lễ khởi công xây dựng thay thế hai khối nhà B và D với tổng vốn đầu tư hơn 340 tỷ đồng. Buổi lễ được diễn ra tại khu trụ sở chính 371 Điện Biên Phủ, Phường 4, Quận 3.

Vài nét về Bệnh viện Bình Dân TPHCM

Bệnh viện Bình Dân TP. HCM là đơn vị trực thuộc Sở Y tế TP. HCM, có  chuyên môn sâu trong lĩnh vực phẫu thuật từ những năm 1954, đặc biệt là các chuyên khoa sâu về tiết niệu – nam khoa, tiêu hóa – gan mật tụy và bướu cổ – lồng ngực – mạch máu.

Với đội ngũ giáo sư đầu ngành cùng giảng viên – học viên có năng lực cao, nơi đây còn là cái nôi đào tạo chuyên sâu ngoại khoa – gây mê hồi sức cho TP. HCM. Nhờ vào uy tín, sự tận tâm và y đức, Bệnh viện Bình Dân luôn được sự tin yêu của người bệnh TP. HCM và các tỉnh đến khám chữa bệnh.

bệnh viện bình dân
Lễ khởi công xây mới khu B&D bệnh viện Bình Dân (Ảnh: Xoo Event)

Những năm gần đây, bệnh viện Bình Dân luôn chịu tình trạng quá tải do hệ thống CSVC cũ kỹ. Cần thay mới và cải tạo để đáp ứng những nhu cầu về công năng mới. Vì vậy, dự án thi công khối nhà khu B & D được tiến hành để tạo điều kiện không gian phẫu thuật quy chuẩn hơn. Nó giúp công tác điều trị người bệnh, nghiên cứu khoa học và hướng dẫn thực hành lâm sàng cho học viên được thuận lợi hơn.

Lễ khởi công xây dựng khu phẫu thuật và khối nhà 8 tầng bệnh viện Bình Dân TP. HCM

Những đại biểu tham dự buổi lễ Khởi Công

Buổi Lễ khởi công này có sự tham gia của ông Dương Anh Đức – Phó Chủ tịch UBND TP. HCM, ông Tăng Chí Thượng – Giám đốc Sở Y tế TP.HCM, ông Nguyễn Tấn Bỉnh – Nguyên Giám đốc Sở Y tế TP. HCM.

Bên cạnh đó, buổi khởi công cũng nhiệt liệt đón mừng sự có mặt của Ban Giám đốc Bệnh viện Bình Dân cùng đại diện Hội đồng Giáo sư, các Đoàn thể và các Phòng Ban chức năng của Bệnh viện Bình Dân. Đại diện Tổng công ty 319 Bộ Quốc phòng và các đơn vị tư vấn, nhà thầu có liên quan cũng hân hạnh có mặt trong buổi lễ quan trọng này.

bệnh viện bình dân
Đoàn đại biểu – khách mời tham dự lễ khởi công (Ảnh: Xoo Event)

Tổng quan dự án thi công xây mới khu nhà B & D bệnh viện Bình Dân

Gói thầu thi công đợt này có tổng số vốn đầu tư hơn 340 tỷ VND trên tổng quy mô xây dựng – cải tạo là 2 khối nhà với 2 tầng hầm và 8 tầng nổi bên trên. Nguồn vốn đầu tư này có sự góp phần lớn từ nguồn vốn vay kích cầu của TP. HCM.

Dự án có tổng thời gian thi công dự tính là 510 ngày. Khi xây xong, khối nhà mới sẽ có tổng diện tích sàn 20.000m2. Công trình bao gồm:

  • Quy mô 240 giường nội trú;
  • Một phòng khám ngoại trú;
  • Một khu phòng mổ hiện đại – tân tiến;
  • Một khu Hồi sức Tích cực – Chống độc.

Chủ đầu tư, nhà thầu của dự án

Dự án có chủ đầu tư là bệnh viện Bình Dân TP.HCM, trực thuộc Sở Y Tế TP.HCM. Đặc biệt, công trình sẽ nằm dưới sự chủ quản thi công của 3 nhà thầu lớn:

  • Liên danh Tổng công ty 319 Bộ Quốc Phòng;
  • Công ty TNHH Thương mại – Dịch vụ trang thiết bị y tế Sài Gòn AST;
  • Công ty Cổ phần Cơ điện lạnh Nam Thịnh.

Tổng công ty 319 Bộ Quốc phòng là đơn vị chủ thầu với kinh nghiệm lâu năm cùng với danh tiếng đầy uy tín trên thị trường. Thay mặt liên danh chủ thầu, đơn vị đã cam kết với Chủ đầu tư sẽ tổ chức thi công đúng tiến độ, đồng thời đảm bảo được chất lượng – tiêu chuẩn cao về kỹ thuật, mĩ thuật và vệ sinh môi trường. Đồng thời, tính an toàn tuyệt đối về mọi mặt cũng được đảm bảo.

bệnh viện bình dân
Lễ khởi công xây mới khu B&D bệnh viện Bình Dân (Ảnh: Xoo Event)

Bên cạnh đó, những đơn vị tư vấn cho công trình của bệnh viện Bình Dân cũng là những công ty chuyên nghiệp với uy tín hàng đầu ngành. Danh sách đơn vị tư vấn thi công cho dự án lần này gồm:

  • Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Tổng Hợp thuộc Bộ Xây dựng phụ trách tư vấn, quản lý dự án
  • Công ty Cổ phần Khoa học công nghệ Bách khoa thuộc Trường Đại học Bách khoa TP. HCM tư vấn giám sát
  • Tổng Công ty Tư vấn Xây dựng Việt Nam tư vấn thiết kế và một số đơn vị khác hỗ trợ phối hợp

Tầm quan trọng của dự án

Dự án thi công xây mới khu B và D tại trụ sở chính bệnh viện Bình Dân là dự án đầu tiên được triển khai theo kiểu mới. Cụ thể, UBND TP. HCM phê duyệt liên tiếp 4 dự án quy hoạch tổng thể của bệnh viện. Công trình khối nhà mới được dự kiến hoàn thành và đưa vào khai thác trong quý II, năm 2023.

lễ khởi công
Dự án thi công xây mới khu B và D bệnh viện Bình Dân là dự án đầu tiên được triển khai theo kiểu mới (Ảnh: Xoo Event)

Dự án xây dựng này kiến tạo nền móng, tiền đề cho hệ thống CSVC chất lượng cao cho Bệnh viện Bình Dân. Nhờ đó, công trình sẽ góp phần giảm tải áp lực về khu khám và điều trị cho bệnh viện. Góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, phục vụ nhân dân TP. HCM và các tỉnh, thành phía Nam.

Một cách tổng thể, vị thế của một bệnh viện Bình Dân sẽ tiếp tục phát triển và nâng tầm thành một trong những bệnh viện ngoại khoa hàng đầu, góp phần xây dựng ngành y tế TP. HCM chuẩn và hiện đại hơn.

>>> Xem thêm: Quy trình tổ chức lễ khởi công đúng chuẩn từ chuyên gia sự kiện

Xoo Event – đơn vị tổ chức sự kiện lễ khởi công xây dựng cho bệnh viện Bình Dân

Lễ khởi công xây dựng khu phẫu thuật và khối nhà 8 tầng mới – Bệnh viện Bình Dân đã diễn ra thành công rực rỡ trong bầu không khí hân hoan của các đại biểu và khách mời.

công ty tổ chức sự kiện Xoo Event
Đội ngũ Xoo Event tại lễ khởi công (Ảnh: Xoo Event)

Với tư cách là đơn vị tổ chức sự kiện lần này, Xoo Event không còn gì vinh dự hơn khi chứng kiến được sự hài lòng, hạnh phúc của khách hàng. Tập thể công ty tổ chức sự kiện Xoo Event luôn thực hiện công việc với 200% năng lực. Để đem đến những khoảnh khắc đáng nhớ, hoàn hảo nhất cho khách hàng.

Lời kết

Đội ngũ Xoo Event xin chúc dự án xây mới khu B&D của bệnh viện Bình Dân sẽ hoàn thành tốt đẹp đúng hạn. Chúc bệnh viện Bình Dân duy trì và nâng tầm vị thế của mình trong ngành y của tỉnh cũng như toàn quốc. Trở thành địa điểm đáng tin cậy để người dân gửi gắm sức khỏe của mình.

[Total: 0 Average: 0]
post

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Công ty TNHH Công nghệ & Truyền thông Xoo

GPKD: 0401929864, ngày cấp: 10/10/2018, nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Đà Nẵng.
Địa chỉ: 08 Trần Lựu, Hòa Xuân, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
Điện thoại: 0984 77 11 44 hoặc 0902 835 110 (Mr Ken)
Email: event@xoo.vn
Website:www.xooevent.comwww.eventdanang.comwww.tochucsukien.pro.vn - www.sukienhoian.com

Sự kiện Đà Nẵng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0984771144Facebook MessengerZalo: 0984771144