Bí quyết thực hiện kịch bản tất niên công ty chỉn chu, hấp dẫn

Kịch bản tất niên công ty là phần không thể thiếu khi chuẩn bị tổ chức buổi lễ. Hiện không quá khó để tìm thấy công thức chung cho kịch bản sự kiện này qua internet. Tuy nhiên, làm thế nào để tăng sức hấp dẫn cho kịch bản, gây ấn tượng mạnh với mọi thành phần tham dự mới là vấn đề cần quan tâm hơn hết.

Dưới đây, Công ty Xoo Event xin chia sẻ đến bạn bí quyết thực hiện kịch bản tất niên công ty chỉn chu, hấp dẫn. Chắc chắn sẽ đáp ứng được những kỳ vọng của bạn!

Tại sao cần chuẩn bị kịch bản tất niên công ty?

Thông thường, khi lên kế hoạch tổ chức tiệc tất niên, bạn phải chuẩn bị từ sớm tầm 1 đến 2 tháng, tùy theo quy mô và mức độ quan trọng của sự kiện. Quá trình chuẩn bị bao gồm lên ý tưởng, xây dựng kịch bản, chốt thời gian, địa điểm, danh sách khách mời, các hạng mục trang trí, nhân sự. Cũng như lập dự trù kinh phí cho tất cả các hạng mục sự kiện. Hiện nay, nhiều công ty đều tìm đến các đơn vị tổ chức sự kiện lâu năm để được hỗ trợ. Đa số đơn vị đều cung cấp dịch vụ đa dạng kèm mức giá hấp dẫn. Theo đó, một sự kiện thành công tốt đẹp luôn nằm trong tầm tay của bạn.

Kịch bản tất niên công ty dù cho sự kiện nội bộ hay các buổi tiệc có quy mô hoành tráng, thì việc chuẩn bị luôn khiến bạn mất không ít thời gian để chỉn chu, trau chuốt. Ngày nay, các sự kiện được xem như hình thức quảng bá thương hiệu, kết nối tập thể và đối tác, khách hàng. Vậy nên, kịch bản cần phải xây dựng cẩn trọng từng bước một, đảm bảo khắc sâu trong trí nhớ khách mời những ấn tượng tốt đẹp nhất.

Tạo ấn tượng với khách mời

Sở dĩ kịch bản phải lên ngay sau khi chốt ý tưởng tổ chức tiệc tất niên là vì bạn cần phải có một chủ đề để bám sát xuyên suốt sự kiện. Chủ đề đó biểu hiện qua từng ý tứ, dẫn dắt của MC và trong các tiết mục, hoạt cảnh. Phối hợp với hình thức trang trí sân khấu. Từ đó, giúp khách mời hình dung rõ hơn về tinh thần và nội lực thương hiệu của bạn.

Hơn thế, buổi tiệc tất niên còn gắn liền với nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Vừa là dịp để nhìn lại những thành công và thất bại, vừa là cơ hội để mọi người thêm gắn kết với nhau hơn. Do đó, kịch bản tất niên công ty hoàn toàn không thể chứa những từ ngữ tiêu cực. Mà chỉ có những lời chúc tụng chân thành, sâu sắc, hướng đến những điều tốt đẹp nhất trong tương lai. Để kịch bản này có thể đọng sâu trong tâm trí khách mời, cũng còn tùy vào cách dẫn của MC. Cụ thể qua tác phong, trang phục, giọng điệu, cách nhấn nhá và linh hoạt ứng biến qua nhiều giọng điệu để buổi lễ không sa vào tình trạng nhàm chán, buồn ngủ.

kịch bản tất niên công ty
Kịch bản là phương tiện trực tiếp nhất gây sự chú ý với khách mời (Nguồn: Xoo Event)

Giúp chương trình diễn ra suôn sẻ

Trong quá trình diễn ra sự kiện, rất khó tránh những sơ xuất. Từ những bước chuẩn bị đầu tiên cho đến khi tổng duyệt và chính thức triển khai, đâu đó vẫn còn tồn tại một vài thiếu sót. Nhưng thiếu sót phổ biến nhất chính là xa rời cốt lõi trong nội dung kịch bản tất niên công ty. Tất nhiên, bạn vẫn có thể biến hóa đôi chút, nhưng phải trong phạm vi cho phép. Tuân theo đúng ý tưởng đã đề xuất ban đầu.

Theo đó, kịch bản giúp bạn bám sát đường hướng triển khai một cách tốt nhất. Với các màn giới thiệu, trình diễn hay vinh danh, game, lucky draw đều đã được phân chia trong khung thời gian hợp lý. Có thể nói, kịch bản giống như một tấm bản đồ dẫn đưa bạn đến đúng nơi, đúng chỗ.

kịch bản tất niên công ty
Kịch bản định hướng nội dung tốt nhất và giúp sự kiện diễn ra trôi chảy hơn (Nguồn: Xoo Event)

>>> Xem thêm: Mẫu MC Script cho tiệc tất niên cuối năm cực hay dành cho doanh nghiệp

Tiêu chuẩn cần có đối với kịch bản tất niên công ty

Theo Xoo Event, để xây dựng kịch bản tất niên công ty thành công, thì chỉ có 30% là theo khung chung chỉ ra từng phần buộc có. Còn lại đến 70% là cách bạn linh hoạt ứng biến để phù hợp với tình hình công ty mình.

Chúng tôi xin đưa ra một số tiêu chuẩn cơ bản giúp bạn viết kịch bản hay hơn như sau:

Kịch bản tất niên công ty cần có đầy đủ các phần và thể hiện mục tiêu trọng điểm

Phần đón khách và văn nghệ mở màn

Trước khi chương trình bắt đầu, nơi diễn ra sự kiện còn tương đối lộn xộn. Chính vì thế, đây là khoảng thời gian để các thành phần tham dự ổn định chỗ ngồi. Cùng với đó, PG sẽ phát phiếu rút thăm trúng thưởng sớm cho các nhân viên công ty. Hình thức rút thăm trúng thưởng là một cách để công ty tri ân những đóng góp của mọi người vào sự thành công trong năm vừa qua. Thời gian để ổn định và nhận phiếu rút thăm diễn ra trong khoảng 30 phút.

Tiếp ngay sau đó là khoảnh khắc khuấy động không khí bằng các tiết mục văn nghệ hấp dẫn. Các tiết mục đóng góp phần lớn vào việc thu hút sự chú ý của đám đông và không gây nhàm chán cho quan khách trong khi chờ đợi MC công bố lý do và khai tiệc. Văn nghệ mở màn chỉ diễn ra trong khoảng từ 10 – 15 phút.

kịch bản tất niên công ty
Các tiết mục được đầu tư hoành tráng giúp mở màn chương trình (Nguồn: Internet)

Phần chào mừng, giới thiệu chương trình

Đây là phần nhất thiết phải có trong kịch bản tất niên công ty. MC sẽ lên sân khấu công bố khai mạc chương trình. Đồng thời gửi lời cảm ơn vì sự hiện diện của tất cả mọi người. Nhất thiết phải nêu được lý do tổ chức sự kiện. Thời gian cho phép của phần này là 15 phút.

Phần giới thiệu đại biểu

Giới thiệu đại biểu và khách mời cũng là phần rất quan trọng. Giúp mọi người biết được những ai đang tham dự. Càng nhiều đại biểu, càng nhiều người có vai vế, chức vị càng chứng tỏ mức độ long trọng của buổi lễ. Ở phần này, thời gian diễn ra không nhiều. Nhưng buộc MC phải ghi nhớ và nêu đúng tên, chức vị, đơn vị công tác của đối tượng được nêu tên.

Theo sau phần này là trình chiếu clip về những hình ảnh của công ty và tổng kết tình hình hoạt động trong năm vừa qua. Ngay sau đó là đại diện công ty phát biểu. Cả clip và bài phát biểu đều do công ty tự chuẩn bị.

kịch bản tất niên công ty
Phải nêu đầy đủ và rõ ràng thông tin đại biểu (Nguồn: Internet)

>>> Xem thêm: 9 Ý Tưởng Tổ Chức Year End Party Độc Đáo Theo Xu Hướng 2021

Phần vinh danh, khen thưởng

Phần này hẳn được mong đợi nhiều nhất trong kịch bản tất niên công ty. Những phần thưởng là kết quả của quá trình gắn bó giữa nhân viên và công ty. Của sự lãnh đạo sáng suốt từ cấp trên và những nỗ lực không ngừng nghỉ của tất cả mọi người. Có nhiều tiêu chí xét giải, nhưng phổ biến nhất là KPI.

Đích thân đại diện ban lãnh đạo công ty lên trao phần thưởng và hoa cho người được vinh danh. MC cũng không quên giới thiệu tên, bộ phận và thành tích đạt được. Một trong số đó có thể ở lại sân khấu để tiếp tục phát biểu cảm nghĩ về quá trình hoạt động tại công ty.

kịch bản tất niên công ty
Vinh danh là phần được mong chờ (Nguồn: Xoo Event)

Phần khai tiệc

Trong phần này, đại diện ban lãnh đạo công ty sẽ lên sân khấu phát biểu khai tiệc. Sau phần phát biểu, MC sẽ tiếp tục mời lên sân khấu các đại diện khác từ công ty hoặc đối tác quan trọng để cùng nâng ly chúc mừng.

Trong quá trình dùng tiệc, sẽ có một vài tiết mục văn nghệ trình diễn song song. Hoặc thay thế bằng một clip về những khoảnh khắc đẹp của công ty để tăng thêm cảm xúc cho chương trình.

tổ chức sự kiện chuyên nghiệp
Champagne vừa khui cũng là lúc mang theo nhiều hy vọng, chúc tụng cho năm mới (Nguồn: Xoo Event)

Phần game và lucky draw

Các trò chơi và lucky draw là phần kịch tính nhất trong toàn bộ kịch bản tất niên công ty. Đối với phần game, MC sẽ giới thiệu trò chơi, luật chơi sau đó mời gọi mọi người lên sân khấu. Thông thường không giới hạn số lượng trò chơi, đảm bảo có đa dạng trò để mọi người có thể tham gia hết. Xen kẽ với các trò chơi thường sẽ là các tiết mục do chính nhân viên công ty đăng ký. Có thể là trình diễn thời trang, diễn tiểu phẩm hài, breakdance hoặc ca hát.

Lucky draw là phần hồi hộp nhất. Trọng tâm của phần này là những phần thưởng của công ty dành tặng nhân viên dịp cuối năm. Hình thức và giá trị món quà là ngẫu nhiên, nên sẽ khiến mọi người thêm háo hức.

tổ chức sự kiện chuyên nghiệp
Các trò chơi giúp gắn kết mọi người với nhau (Nguồn: Xoo Event)

>>> Xem thêm: 5 trò chơi tất niên vui nhộn, kích thích trí tuệ

Phần bế mạc

Trước khi MC công bố bế mạc chương trình, lãnh đạo công ty có thể gửi thêm vài lời đến với tập thể. Thông qua phát biểu trực tiếp hoặc trình chiếu clip. Tiếp sau có thể thêm một tiết mục văn nghệ để khép lại.

Khi tất cả dần xong, MC gửi lời chúc đến tất cả mọi người. Những ai có mặt nên nán lại ít lâu để cùng chụp hình lưu niệm bên background tất niên công ty chuẩn bị. Không thể thiếu phát quà cảm ơn cho khách mời.

Kịch bản tất niên công ty hấp dẫn còn phải kết hợp với nhiều yếu tố khác

Kịch bản tất niên công ty chỉ là câu chữ thuần túy. Để tạo sinh khí và tăng sức hút, bản thân kịch bản phải tìm được một MC dẫn dắt chuyên nghiệp. Cụ thể MC phải nắm rõ đường hướng kịch bản, biết vận dụng linh hoạt ngôn ngữ cơ thể và ứng biến tốt trước mọi sự cố có thể xảy đến khi diễn ra chương trình.

Ngoài ra, không thể thiếu việc setup sân khấu, điều động nhân sự như PB, PG và đội hậu cần. Cùng với đó là hệ thống âm thanh, ánh sáng. Các hiệu ứng này cần phải chèn đúng thời điểm, đúng cảm xúc để tạo điểm chạm với khách mời.

tổ chức sự kiện chuyên nghiệp
Kịch bản có thể hiện thành công mọi nội dung hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào khả năng dẫn dắt của MC (Nguồn: Internet)

Kịch bản tất niên công ty phải phù hợp với tập quán, phong tục từng nơi

Vấn đề này liên quan đến ngôn ngữ được sử dụng trong kịch bản MC tiệc tất niên. Nên lưu ý đến yếu tố vùng miền để lựa chọn từ ngữ phù hợp nhất. Tránh dùng từ đa nghĩa hoặc quá thô khiến mọi người hiểu nhầm ý.

>>> Xem thêm: Điểm nhấn trong kịch bản mc tiệc tất niên cuối năm là gì?

Liên hệ đến địa chỉ tổ chức sự kiện uy tín

Để chuẩn bị được một year end party thành công trọn vẹn, đồng nghĩa với khối lượng công việc sẽ vô cùng lớn. Trong khi, vào thời điểm cuối năm, các công ty đều đối diện với lượng công việc không nhỏ. Do đó sẽ không có đủ thời gian để chu toàn cho buổi tất niên sắp xảy đến. Đôi khi, vì hạn chế về kinh nghiệm chuyên môn, có thể dẫn đến những sai sót không đáng có.

Liên hệ đến một địa chỉ chuyên tổ chức sự kiện sẽ là ưu tiên hàng đầu. Công ty Tổ chức Sự kiện Xoo Event có kinh nghiệm hoạt động từ hơn 12 năm qua, tự tin rằng đó là lựa chọn đúng đắn nhất dành cho bạn. Chúng tôi cung cấp nhiều gói tiệc hấp dẫn với mức giá đi kèm phải chăng. Bạn không cần phải chuẩn bị quá nhiều thứ. Các nhân viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn tận tình từ A đến Z, kể cả kịch bản tất niên công ty bạn.

Liên hệ với chúng tôi ngay tại hotline 0984 77 11 44 để được hỗ trợ kịp thời nhé!

[Total: 0 Average: 0]
post

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Công ty TNHH Công nghệ & Truyền thông Xoo

GPKD: 0401929864, ngày cấp: 10/10/2018, nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Đà Nẵng.
Địa chỉ: 08 Trần Lựu, Hòa Xuân, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
Điện thoại: 0984 77 11 44 hoặc 0902 835 110 (Mr Ken)
Email: event@xoo.vn
Website:www.xooevent.comwww.eventdanang.comwww.tochucsukien.pro.vn - www.sukienhoian.com

Sự kiện Đà Nẵng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0984771144Facebook MessengerZalo: 0984771144