Check-list chuẩn bị tiệc cuối năm cho công ty thật hoàn hảo

Ngoài những giờ làm việc căng thẳng các doanh nghiệp thường tổ chức các sự kiện, sân chơi, tiệc tùng lớn nhỏ. Và thể hiện tình yêu đối với công ty. Ngày càng có nhiều lễ kỷ niệm thành lập công ty được diễn ra. Nhờ vậy, chất lượng cũng được cải thiện đáng kể. Vậy làm cách nào để tổ chức một bữa tiệc công ty hoành tráng và độc đáo nhất? Và bạn phải làm gì để có được điều đó? Hãy để Xoo Event chia sẻ đến bạn check-list chuẩn bị tiệc cuối năm cho sự kiện hoàn hảo.

Tiệc công ty cuối năm là gì? Lên check-list chuẩn bị tiệc cuối năm có ý nghĩa gì?

Sự kiện tiệc tất niên là những bữa tiệc được tổ chức cho nhiều sự kiện và mục đích khác nhau như: lễ kỷ niệm các sự kiện và hội nghị hàng quý và hàng năm, bữa tiệc công ty cuối năm,…

check-list chuẩn bị tiệc cuối năm
Tiệc tất niên là dịp tri ân, gặp gỡ các thành viên hoặc đối tác/khách hàng của doanh nghiệp sau một năm làm việc (Ảnh: Xoo Event)

Với mục tiêu chung mong muốn tạo ra một không gian ăn uống, giải trí thoải mái cho toàn thể công ty, khách hàng, đối tác… nhằm mục đích tri ân, đánh giá, tổng kết… tiệc công ty cũng là một hướng đi tốt. Thúc giục tinh thần đoàn kết cho nhân viên và bộ phận đoàn kết, đoàn kết mọi người và tạo nên tinh thần tập thể của công ty.

Tiệc công ty thường bao gồm các buổi lễ với các tiết mục văn nghệ, giải trí và tiệc chiêu đãi. Tùy thuộc vào quy mô và loại hình tiệc, cũng có thể có tiệc tối, tiệc bàn tròn, tiệc tự chọn hoặc tiệc trà,…

=> Xem thêm: TOP 10 ý tưởng tổ chức tất niên độc đáo

Danh sách check-list chuẩn bị tiệc cuối năm cho sự kiện

Lên kế hoạch cụ thể

Tổ chức tiệc tất niên có thể coi là bữa tiệc lớn và hoành tráng nhất trong năm. Đây là lúc mọi người được nghỉ ngơi. Hãy cùng nhìn lại thành quả của chúng tôi. Chia sẻ cảm xúc và kinh nghiệm với nhau. Hãy cùng chúng tôi phát triển trong năm tới. Vì vậy, những bữa tiệc cuối năm rất quan trọng cho cả công ty và cho nhân viên.

Vì vậy, các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh nên có ý tưởng tổ chức tiệc tất niên, lên kế hoạch tổ chức tiệc cuối năm càng sớm càng tốt. Bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để chuẩn bị và có thể sắp xếp mọi thứ một cách chu đáo hơn như: Lập danh sách khách mời và gửi thư mời cho khách sớm, kinh phí tổ chức tiệc cuối năm, bằng khen nhân viên, vinh danh tập thể, mời nghệ sĩ nổi tiếng, chủ đề tiệc cuối năm, bố trí nhân sự quản lý các khâu, chọn công ty tổ chức tiệc tất niên Từ đó có thể tổ chức một bữa tiệc trọn vẹn nhất theo những kế hoạch đã lập.

check-list chuẩn bị tiệc cuối năm
Việc lên kế hoạch chi tiết sẽ giúp cho sự kiện Tiệc tất niên được hoàn hảo nhất (Ảnh: Xoo Event)

=> Xem thêm: 12 Bí kíp tổ chức Event Chi phí siêu tiết kiệm nhưng hiệu quả vô cùng

Lên Ngân sách tổ chức theo check-list chuẩn bị tiệc cuối năm cho từng hạng mục

Đây là vấn đề quan trọng để tổ chức được một sự kiện thành công, bất kể dù lớn hay nhỏ, bạn không những chỉ cần tài chính mà còn phải biết quản lý tài chính hiệu quả để tránh các khoản chi phí phát sinh không cần thiết, đồng thời quản lý chất lượng chương trình. Hoạch định tốt ngân sách tiệc cuối năm sẽ giúp cho sự kiện của bạn dễ dàng diễn ra trơn tru và giảm bớt sự lo lắng về giá cả thị trường. Đây cũng là một trong vấn đề quan trọng của nhà tổ chức sự kiện như Xoo Event khi tư vấn cho khách hàng về các gói ngân sách tiệc tất niên từ nhỏ đến lớn và tư vấn về các địa điểm với giả cả hợp lý nhất.

Chọn địa điểm thích hợp – quan trọng nhất trong check-list tiệc cuối năm

Địa điểm tổ chức tiệc tất niên là một yếu tố rất quan trọng. Nó giúp thể hiện quy mô và tầm quan trọng của bữa tiệc của bạn. Các doanh nghiệp và tập đoàn có thể tổ chức các bữa tiệc cuối năm công ty trực tiếp tại nơi làm việc của họ.

check-list chuẩn bị tiệc cuối năm
Tiệc tất niên ở các doanh nghiệp lớn thường được tổ chức tại các địa điểm sang trọng (Ảnh: Internet)

Thông thường các công ty thuê nhà hàng lớn hoặc phòng khách sạn tổ chức tiệc đặt từng phòng hội nghị vì đây là những nơi có nhiều không gian. Nó cũng có khả năng xử lý số lượng lớn nhân viên theo yêu cầu của công ty. Nó cũng được trang trí với những nơi này. Được trang bị những thiết bị mới nhất và tiên tiến nhất đáp ứng nhu cầu tiệc của công ty bạn.

Teamwork – Làm việc nhóm quản lý sự kiện bám sát check-list chuẩn bị tiệc cuối năm

Sự kiện không bao giờ là việc của một cá nhân mà là vấn đề gắn kết của một tập thể. Để đưa một sự kiện tiệc cuối năm thành công sẽ là một chặng hành trình dài và rất nhiều công đoạn quản lý chi tiết qua: timeline, plan, các khâu quản lý nhân sự, hậu cần, production, tổng quản lý…đến báo cáo tiến độ từng ngày, hàng tuần và teamwork sẽ giúp cho công việc được kết nối và quản lý chặt sẽ hơn và giúp cho buổi tiệc cuối năm dễ dàng thành công hơn

Quà tặng và bằng khen

Trong sự kiện tiệc cuối năm đây là một trong các việc mà luôn được nhân viên háo hức nhất là quà tặng năm nay là gì? Có hấp dẫn không? Quà thưởng là gì? BTC cần lên danh sách quà tặng tiệc cuối năm trong check-list chuẩn bị tiệc cuối năm cho các hoạt động như: Rút thăm trúng thưởng, bao lì xì cho nhân viên, quà tặng cho khách mời, quà tặng cho đội cho nhóm…

Bên cạnh đó doanh nghiệp cũng nên vinh danh cho các cá nhân xuất sắc, các tập thể xuất sắc đã gắn bó và đóng góp cho sự thành công của công ty, gợi ý: Bằng khen, kỷ niệm chương, cúp vinh danh…

Một niềm tin phổ biến giữa các công ty khi đặt tiệc công ty là họ không hiểu thị hiếu của khách và phong cách ẩm thực của nhà hàng không phù hợp với sở thích của họ. Vì vậy, doanh nghiệp nên lựa chọn đơn vị đặt tiệc uy tín, chất lượng.

check-list chuẩn bị tiệc cuối năm
Chọn lựa thực đơn các món ăn đãi tiệc tất niên là một khâu quan trọng (Ảnh: Internet)

Bạn cũng có thể đến tận nơi trước sự kiện tiệc tất niên và nếm thử thực đơn. Lựa chọn những món ăn vừa miệng, ngon và phù hợp nhất. Do tính chất của tiệc tất niên, các công ty cần thể hiện đầy đủ tinh thần của không khí Tết. Các doanh nghiệp có thể thêm các món ăn truyền thống mang hương vị Tết vào thực đơn tiệc tất niên của công ty mình như bánh chưng, bánh giày,… đây là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy văn hóa tổ chức tiệc tất niên ở Việt Nam.

Chuẩn bị các hoạt động hoạt náo, văn nghệ

Tất cả các chương trình sự kiện tiệc tất niên hầu như đều có nội dung và hoạt động giống nhau. Nhưng để tổ chức một bữa tiệc lớn, để lại dấu ấn trong tâm trí mọi người cần bổ sung các hoạt động văn nghệ trong check-list chuẩn bị tiệc cuối năm chuẩn chỉnh. Bằng cách đó, các công ty, tập đoàn nên có những ý tưởng xuất sắc và ấn tượng cho tiệc cuối năm.

tổ chức sự kiện chuyên nghiệp
Nếu muốn bữa tiệc tất niên của bạn thêm phần sôi động, náo nhiệt thì không thể thiếu những tiết mục văn nghệ (Ảnh: Xoo Event)

Một số tiết mục văn nghệ và trò chơi team building. Hoặc rút thăm trúng thưởng tạo ra một bầu không khí mới. Nó truyền cảm hứng và cảm hứng cho mọi người khiến họ hào hứng hơn và tham gia bữa tiệc.

Bố trí MC, người dẫn chương trình duyên dáng sôi động

Người dẫn chương trình đóng một vai trò rất quan trọng, đặc biệt là trong các bữa tiệc công ty và các sự kiện khác nói chung. Họ buộc chương trình phải tuân theo một kế hoạch cụ thể nó quyết định nhiều điều đến sự thành công của chương trình.

tổ chức sự kiện chuyên nghiệp
Cần bố trí người MC làm sao để trở nên duyên dáng hơn và biết cách trò chuyện cho bữa tiệc bớt nhàm chán (Ảnh: Internet)

Khả năng chọn công ty và công ty của MC cuối năm. Phải có khả năng nói. Tự tin đứng trước đám đông. Và bạn có thể xử lý mọi tình huống. Các công ty có thể chọn những người trẻ tuổi vào bộ phận nhân sự của họ. Hoặc bạn có thể thuê MC bên ngoài để chuyên nghiệp hơn để đảm bảo chương trình thành công.

=> Xem thêm: Làm thế nào để lời dẫn chương trình tiệc tất niên thêm ý nghĩa?

Sau sự kiện tiệc cuối năm, nên làm gì?

Đối với các chuyên gian, sự kiện kết thúc không đánh dấu công việc của chúng ta kết thúc. Từ nhận phản hồi đến theo dõi tiếp các công việc tiếp theo, vẫn còn một danh sách những thứ bạn cần phải hoàn thành như: Dọn dẹp mặt bằng sạch sẽ, báo cáo về sự kiện, PR quảng cáo sau sự kiện… Sau sự kiện doanh nghiệp cũng đừng quên PR thông tin hình ảnh, video của mình trên hệ thống mạng xã hội và gửi thư cảm ơn đến quý khách hàng, đối tác đã đến tham dự tiệc của mình nhé

tổ chức sự kiện chuyên nghiệp
Sau bữa tiệc tất niên quý doanh nghiệp đừng quên viết thư cảm ơn đến quý khách hàng, đối tác nhé  (Ảnh: Xoo Event)

Trên đây là một số gợi ý checklist chuẩn bị tiệc cuối năm hoành tráng và độc đáo nhất mà Công ty Xoo Event ​​muốn chia sẻ đến các công ty, nếu bạn có nhu cầu hay thắc mắc liên quan đến dịch vụ tổ chức sự kiện của chúng tôi. Gọi cho chúng tôi ngay hôm nay hoặc để lại ý kiến, SĐT cần tư vấn dưới bài viết, chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

[Total: 0 Average: 0]
post

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Công ty TNHH Công nghệ & Truyền thông Xoo

GPKD: 0401929864, ngày cấp: 10/10/2018, nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Đà Nẵng.
Địa chỉ: 08 Trần Lựu, Hòa Xuân, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
Điện thoại: 0984 77 11 44 hoặc 0902 835 110 (Mr Ken)
Email: event@xoo.vn
Website:www.xooevent.comwww.eventdanang.comwww.tochucsukien.pro.vn - www.sukienhoian.com

Sự kiện Đà Nẵng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0984771144Facebook MessengerZalo: 0984771144