Hoạch Định 7 Loại Chi Phí Tiệc Tất Niên Công Ty Chi Tiết

Dự trù chi phí tiệc tất niên công ty không phải là chuyện dễ dàng. Đặc biệt nếu bạn không có kinh nghiệm trong việc xây dựng ngân sách sự kiện. Làm sao để vừa có một buổi tiệc tất niên công ty hoành tráng, lại không vượt quá ngân sách đã đề ra? Chi phí tiệc tất niên công ty bao gồm những khoản nào? Tìm hiểu ngay những kiến thức tổ chức sự kiện chuyên nghiệp này cùng Xoo Event nhé!

Chi phí thuê địa điểm, mặt bằng sự kiện

Đây thường là khoản chi phí tốn kém nhất nhì khi tổ chức tiệc tất niên công ty. Thông thường, các doanh nghiệp sẽ phải thuê/mượn địa điểm tổ chức tiệc tất niên. Tại các nơi như khách sạn, nhà hàng, trung tâm hội nghị,… Hoặc sẽ phải dựng sân bãi/lều rạp trong khuôn viên công ty.

chi phí tiệc tất niên công ty
Lựa chọn địa điểm tổ chức tiệc tất niên phụ thuộc nhiều vào số lượng khách mời (Nguồn ảnh: Internet)

Mức chi phí cụ thể bỏ ra cho địa điểm, mặt bằng sự kiện sẽ dao động tùy thuộc vào:

  • Số lượng khách mời;
  • Tính chất và sự sang trọng của địa điểm bạn thuê.

Một địa điểm rộng rãi, tiện nghi và không quá xa trung tâm sẽ là nơi lý tưởng.

>>> Xem thêm: TOP 11 địa điểm Tổ chức Tiệc tất niên độc đáo siêu chất năm 2021

Chi phí thi công lắp đặt sân khấu – âm thanh ánh sáng

Nếu địa điểm bạn lựa chọn để tổ chức tiệc tất niên là khu vực trong nhà (phòng hội nghị, khách sạn – nhà hàng,…) thì chi phí cho sân khấu và âm thanh ánh sáng sẽ không quá nhiều. Thường, chúng sẽ được bao gồm trong chi phí thuê địa điểm.

Tuy nhiên, nếu bạn tổ chức một buổi tiệc ngoài trời, thì sân khấu và hệ thống âm thanh ánh sáng sẽ được yêu cầu cao hơn: công suất cao – chống chịu mưa gió tốt – khuếch đại trong không gian tốt. Tất nhiên, chúng cũng tốn kém chi phí hơn khi phải thuê riêng.

Chi phí tiệc tất niên công ty cho các hạng mục trang trí

Các vật dụng trang trí dùng cho tiệc tất niên khá phong phú. Nếu bạn không có một bản kế hoạch sự kiện hay chủ đề tiệc từ trước, tình trạng mua sắm dư thừa đồ trang trí dẫn đến lãng phí chắc chắn sẽ xảy ra.

chi phí tiệc tất niên công ty
Các vật dụng trang trí dùng cho tiệc tất niên khá phong phú (Nguồn ảnh: Xoo Event)

Để chủ động trong việc hạch toán chi phí tiệc tất niên cho mảng trang trí, hãy lựa chọn theme/concept của bữa tiệc và lên kế hoạch cho các hoạt động chính. Từ đó, bạn sẽ dễ dàng lựa chọn đồ trang trí tiệc hơn. Chi phí dành cho trang trí thường gồm: chi phí trang trí sân khấu, chi phí in ấn các ấn phẩm truyền thông (backdrop, banner, hashtag, hoa, nến,…).

Chi phí tiệc tất niên công ty thuê nhân sự, MC, vũ đoàn

Chi phí nhân sự phục vụ cho tiệc tất niên như đội ngũ kỹ thuật viên, MC, ca sĩ hay vũ đoàn thường không quá cao trên từng đầu người. Nhưng việc đi thuê riêng lẻ khiến số tiền bạn bỏ ra lại quá cao so với việc thuê trọn gói từ một đơn vị uy tín.

Đừng thuê các dịch vụ riêng lẻ – đây là lời khuyên cho những ai muốn giảm thiểu các chi phí. Hãy tìm đến các đơn vị chuyên nghiệp như Xoo Event để có mức giá tốt hơn nhé!

Chi phí ăn uống, đãi tiệc tất niên

Làm sao để có một bữa tiệc tất niên hoành tráng với những món ăn thơm ngon – đầy ắp mà chi phí không quá cao? Câu trả lời là tiệc buffet. Tuy nhiên, nếu công ty có mức chi trả cao và buổi tiệc tất niên mang tính chất quan trọng (như tiệc dành cho các đối tác), thì tiệc bàn là phương án nên chọn.

chi phí tiệc tất niên công ty
Lựa chọn tiệc bàn hay tiệc buffet đều phụ thuộc vào khả năng chi trả của công ty (Nguồn ảnh: Xoo Event)

Tùy vào lựa chọn menu món ăn cũng như số lượng suất ăn được đặt trước, chi phí tiệc tất niên cuối năm sẽ thay đổi đáng kể. Một menu 5 món, bao gồm khai vị – món chính – món nước và tráng miệng sẽ rất hoàn hảo cho mọi bữa tiệc.

>>> Xem thêm: Mẫu lễ kỷ niệm và tiệc tất niên công ty Times Cargo Logistic và Rồng Á Châu

Chi phí quà tặng – khen thưởng

Tiệc tất niên có mục đích tri ân những nhân viên, phòng ban và đối tác. Vì sự đồng hành sau một năm làm việc vất vả. Chi phí quà tặng – khen thưởng cho các đối tượng này là một phần thiết yếu trong việc hoạch định kinh phí tiệc tất niên công ty.

Một khoản chi cho quà tặng, giấy – bằng khen, hoa,… nên được dự trù trước. Ngoài ra, việc đặt quà thưởng cũng nên tiến hành trước 1-2 tháng. Vì sẽ đảm bảo quà được giao đến đúng hạn. Cũng như tránh tình trạng làm gấp nên giá thành bị đội lên cao.

Chi phí tiệc tất niên công ty cho dự phòng và phát sinh

Hạch toán chi phí tiệc tất niên không thể thiếu chi phí dự phòng. Đây là khoản hay bị bỏ quên trong chi phí tiệc tất niên cuối năm. Tuy nhiên, sự kiện luôn có những khoản phát sinh đột ngột dù bạn có tính toán chi tiết và kỹ lưỡng đến mức nào.

Để tránh rủi ro về mặt ngân sách cũng như đảm bảo tiệc tất niên diễn ra suôn sẻ, một khoản phí dự phòng (thường là bằng 5-10% tổng chi phí tiệc tất niên công ty) nên được dự toán cho những sự cố bất ngờ.

tổ chức sự kiện chuyên nghiệp
Dự trù chi phí tiệc tất niên công ty là một công việc rất khó (Nguồn ảnh: Internet)

Tổng kết về 7 loại chi phí tiệc tất niên công ty

7 loại chi phí tiệc tất niên công ty trên đây là những mục cơ bản nhất của một bảng hạch toán hoàn chỉnh. Tất nhiên, để bữa tiệc diễn ra hoàn hảo và suôn sẻ, bạn sẽ cần rất nhiều yếu tố khác. Đừng ngần ngại tham khảo các kinh nghiệm tổ chức tiệc tất niên từ Xoo Event. Trong trường hợp bạn muốn tìm kiếm đơn vị tổ chức tiệc tất niên trọn vẹn từ A đến Z, Xoo Event luôn sẵn sàng cố vấn cho bạn từ những bước nhỏ nhất. Liên hệ với Công ty Tổ chức Sự kiện Xoo Event ngay nhé!

[Total: 0 Average: 0]
post

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Công ty TNHH Công nghệ & Truyền thông Xoo

GPKD: 0401929864, ngày cấp: 10/10/2018, nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Đà Nẵng.
Địa chỉ: 08 Trần Lựu, Hòa Xuân, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
Điện thoại: 0984 77 11 44 hoặc 0902 835 110 (Mr Ken)
Email: event@xoo.vn
Website:www.xooevent.comwww.eventdanang.comwww.tochucsukien.pro.vn - www.sukienhoian.com

Sự kiện Đà Nẵng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0984771144Facebook MessengerZalo: 0984771144