Lưu ý quan trọng khi viết bài phát biểu khai mạc lễ khánh thành

Lễ khánh thành là một sự kiện đặc biệt đối với công ty, doanh nghiệp. Đó chính là lúc doanh nghiệp được thể hiện nét văn hóa của mình rõ nhất. Bên cạnh khâu tổ chức hay kịch bản chương trình, những nội dung sẽ phát biểu cũng đóng vai trò rất quan trọng. Phần nào thể hiện sự chuyên nghiệp của tổ chức. Vì vậy, doanh nghiệp cần chuẩn bị kỹ lưỡng và chỉn chu nhất. Những lưu ý sau đây sẽ giúp doanh nghiệp viết một bài phát biểu khai mạc lễ khánh thành trang trọng nhất!

Lưu ý về ngôn từ khi viết bài phát biểu khai mạc lễ khánh thành

lễ khánh thành
Những ngôn từ được sử dụng trong bài phát biểu lễ khánh thành cần tránh những từ phản cảm và phải thật trang trọng. (Ảnh: Internet)

Bài phát biểu khai mạc lễ ngoài mục đích giới thiệu về công trình còn là cầu nối giúp khách mời hiểu hơn về doanh nghiệp. Vì thế, những ngôn từ được sử dụng cần tránh những từ phản cảm và phải thật trang trọng. Đặc biệt là trong cách xưng hô.

Thông thường, đại diện doanh nghiệp sẽ xưng tôi để trình bày. Khi giới thiệu các đối tác, khách mời quan trọng, người đại diện nên dùng danh xưng ông, bà. Đó là cách thể hiện sự trịnh trọng, tôn trọng lẫn nhau trong công tác ngoại giao giữa các tổ chức.

Xem thêm: Tầm quan trọng của việc tổ chức lễ khánh thành đối với doanh nghiệp

Lưu ý về nội dung bài phát biểu

lễ khánh thành
Bài phát biểu khánh thành cần nhấn mạnh vào nội dung buổi lễ. (Ảnh: Internet)

Đối với mỗi doanh nghiệp, lễ khánh thành là một dịp để thể hiện nét văn hóa của mình. Từng nội dung, tiết mục đều phải thật chuyên nghiệp nhất có thể. Trong đó, nội dung bài phát biểu khai mạc của người đại diện sẽ được chú ý nhiều nhất.

Xoo Event xin đưa ra các nội dung chính trong một bài phát biểu khai mạc lễ khánh thành trang trọng gồm có:

Mở đầu bài phát biểu khai mạc lễ khánh thành

Mở đầu bài phát biểu cần có những thông tin quan trọng như: Giới thiệu và cảm ơn các đại biểu, khách mời trong buổi lễ khánh thành.

Đây là những thành viên, khách mời đóng vai trò quyết định trong quá trình tạo dựng và phát triển của công trình. Họ là những nhân tố không thể thiếu trong sự kiện. Việc giới thiệu và cảm ơn họ sẽ thể hiện được sự trân trọng, tạo dựng mối quan hệ bền vững.

Lý do tổ chức buổi lễ khánh thành

Dù rằng khi tham gia sự kiện, các khách mời đề biết rõ về lý do tổ chức. Tuy nhiên, việc nhấn mạnh lý do tổ chức sẽ thể hiện tầm quan trọng của buổi lễ. Trong phần này, người phát biểu nên khái quát về quá trình thành lập công ty cùng các nội dung có liên quan.

Tổng quan về công trình xây dựng được khánh thành

Phần cuối cùng không thể thiếu trong bài phát biểu khai mạc khánh thành chính là nói về công trình được khánh thành. Các nội dung không thể thiếu phải kể đến: Quá trình xây dựng, những khó khăn và thuận lợi khi triển khai dự án… Cùng với đó là những mục tiêu, mong muốn của doanh nghiệp trong tương lai.

Xem thêm: 7 sai sót khi tổ chức lễ khánh thành doanh nghiệp cần nên tránh

Lưu ý về độ dài nội dung khi viết bài phát biểu khai mạc lễ khánh thành trang trọng

lễ khánh thành
Không nên để bài phát biểu quá dài dòng, lê thê. (Ảnh: Internet)

Với các nội dung kể trên, bài phát biểu dễ trở nên nhàm chán vì quá dài dòng. Do đó, doanh nghiệp cần chú ý việc về độ dài của bài phát biểu khai mạc. Cách để làm được điều đó là nên loại bỏ các chi tiết không cần thiết. Đồng thời, sử dụng từ ngữ, ngôn từ ngắn gọn, súc tích nhất có thể. Từ đó, lễ khai mạc của doanh nghiệp sẽ thu hút hơn trong mắt các khách mời. Hơn thể nữa, đây còn là cách để gây ấn tượng, thiện cảm với các đối tác, khách hàng.

Công ty Tổ chức Sự kiện Xoo Event mong rằng những lưu ý trên sẽ giúp doanh nghiệp hoàn thiện bài phát biểu khai mạc lễ khánh thành trang trọng. Ngoài ra, doanh phải nắm rõ ý nghĩa cũng như quy trình tổ chức buổi lễ. Có như vậy, sự kiện mới có thể diễn ra thành công và để lại ấn tượng với khách mời.

[Total: 0 Average: 0]
post

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Công ty TNHH Công nghệ & Truyền thông Xoo

GPKD: 0401929864, ngày cấp: 10/10/2018, nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Đà Nẵng.
Địa chỉ: 08 Trần Lựu, Hòa Xuân, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
Điện thoại: 0984 77 11 44 hoặc 0902 835 110 (Mr Ken)
Email: event@xoo.vn
Website:www.xooevent.comwww.eventdanang.comwww.tochucsukien.pro.vn - www.sukienhoian.com

Sự kiện Đà Nẵng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0984771144Facebook MessengerZalo: 0984771144