Mẫu kịch bản MC lễ khởi công xây dựng từ chuyên gia

Mỗi sự kiện trước khi diễn ra đều phải đảm bảo chuẩn bị thật kỹ lưỡng từng khâu. Với riêng lễ khởi công xây dựng, khi liên quan sát sao đến cả yếu tố truyền thông lẫn tâm linh lại càng phải được theo dõi chặt chẽ ngay từ đầu để kịp thời xử lý các sự cố phát sinh. Hoàn thiện kịch bản MC lễ khởi công xây dựng là một trong những khâu quan trọng đó. Nhìn chung, để xây dựng một kịch bản MC chỉn chu, logic, bám sát đúng chủ đề sự kiện thì sẽ có khá nhiều yêu cầu cần tuân thủ. Dưới đây, Công ty Xoo Event xin gửi đến bạn mẫu kịch bản MC lễ khởi công xây dựng từ chuyên gia. Mong rằng sẽ mang đến cho bạn cái nhìn toàn diện nhất!

Kịch bản MC lễ khởi công xây dựng đóng vai trò như thế nào trong sự kiện?

Lễ khởi công xây dựng được xem như sự khởi đầu của một công trình. Từ quy mô nhỏ như nhà ở cho đến quy mô lớn hơn như dự án bất động sản hoặc nhà máy và các công trình cộng đồng. Dù được tổ chức với bất cứ quy mô nào, mỗi sự kiện đều không thể thiếu kịch bản MC lễ khởi công xây dựng. Đây là một trong những yếu tố quan trọng. Được xem như một sợi dây kết nối các phần. Góp phần bổ trợ cho mỗi phần có thể diễn ra thành công trót lọt.

Cụ thể như sau:

Kịch bản MC lễ khởi công xây dựng giúp chương trình đi đúng hướng

Kịch bản MC lễ khởi công xây dựng gắn liền với kịch bản tổng thể của chương trình. Và đều được xây dựng hoàn toàn dựa trên mối quan tâm của khách mời. Nhưng không hề xa rời chủ đề của sự kiện. Đặc biệt nhấn mạnh tính logic. Cụ thể, làm thế nào để lời nói đầu và lời kết thúc chương trình có sự kết nối chặt chẽ.

Trong đó, kịch bản được chia ra thành từng phần riêng biệt. Và được sắp xếp một cách hợp lý theo bố cục căn bản xưa nay. Sau mỗi phần, cần có tính chất gợi mở, hấp dẫn. Một mặt tạo sự hứng thú nơi khách mời. Một mặt khẳng định uy tín và sự chuyên nghiệp của chủ đầu tư thông qua công trình xây dựng.

Theo nhìn nhận của Xoo Event, đối với các sự kiện có quy mô lớn, mức độ quan trọng của kịch bản lại càng được nâng lên. Vì ở mỗi sự kiện này, khách mời tham dự vô cùng đông đảo.

kịch bản mc lễ khởi công xây dựng
Kịch bản MC là một trong những tiêu chí làm nên thành công cho sự kiện (Ảnh: Internet)

>>> Xem thêm: Hướng Dẫn Tổ Chức Lễ Khởi Công Ở Phú Quốc Thành Công – Suôn Sẻ

Tăng sức hút và tạo hiệu ứng truyền thông từ kinh nghiệm thực tiễn của MC

Xét trên phương diện ngôn từ, kịch bản MC lễ khởi công xây dựng không yêu cầu sử dụng những từ ngữ màu mè, hoa mỹ. Chỉ cần thể hiện đúng nội dung trọng tâm. Cùng thái độ chân thành, lịch sự để tạo thiện cảm với mọi người.

Nhưng điều quan trọng hơn cả, đó là bạn phải tìm được một người dẫn dắt tốt. Ưu tiên số 1 sẽ là các MC chuyên nghiệp, có kinh nghiệm dẫn chương trình tổ chức lễ khởi công. Không thể bỏ qua yếu tố ngoại hình và giọng nói. Ngoại hình sáng cùng nụ cười rạng rỡ của MC cũng là cách gây ấn tượng với khách mời. Hơn hết, rất cần có một giọng nói truyền cảm, dễ nghe, vang và sáng để chuyển tải thông tin tốt hơn đến với mọi người. Đặc biệt, phải tính đến khả năng ứng biến. Như cách nhấn nhá để chương trình thêm thú vị. Cũng như tận dụng tốt khả năng hoạt ngôn, dí dỏm để khéo léo xoay chuyển mỗi khi chương trình gặp sự cố bất ngờ.

Có thể nói, MC giống như tiếng nói đại diện cho chủ đầu tư. Sự thể hiện của MC xuyên suốt chương trình góp phần không nhỏ tạo nên thành công của buổi lễ. Đó cũng là cách để gây ấn tượng với khách mời, đối tác, cùng giới truyền thông. Nhằm giúp tên tuổi công trình và chủ đầu tư vươn xa, đạt được nhiều thành tựu trong làm ăn kinh doanh đường dài.

kịch bản mc lễ khởi công xây dựng
Lễ khởi công bệnh viện Xuyên Á – Tây Ninh – một trong những sự kiện thành công do Xoo Event tổ chức (Ảnh: Internet)

>>> Xem thêm: Lễ Khởi Công Dự Án Chuẩn Quốc Tế JD Property Logistics Park

Bố cục cơ bản của kịch bản MC lễ khởi công xây dựng

Dù tính chất công trình như thế nào, quy mô ra sao, kịch bản MC lễ khởi công xây dựng vẫn không hề xa rời các yếu tố căn bản như sau:

Phần đón khách và văn nghệ chào mừng

Trong kịch bản MC lễ khởi công xây dựng, phần đón khách là lời chào mừng các vị khách quý đã có mặt tại sự kiện. Đồng thời thúc giục mọi người nhanh chóng ổn định tại chỗ ngồi để đón chờ buổi lễ long trọng sắp diễn ra.

Trước khi các tiết mục văn nghệ được trình diễn, không khí tại khu họp lễ vẫn được khuấy động bằng âm nhạc nhẹ nhàng cùng video về công trình chiếu tại sân khấu. Đây là cách gợi mở, để khách mời tò mò biết thêm nhiều hơn về công trình xây dựng. Ngay sau đó, MC sẽ giới thiệu về các tiết mục. Bắt đầu là múa trống với khí thế ngút trời. Tiếp theo là các tiết mục nghệ thuật đặc sắc về âm nhạc, vũ đạo. Tổng các tiết mục khoảng 2 – 3.

kịch bản mc lễ khởi công xây dựng
Mục đích của phần đón khách là để ổn định chỗ ngồi và cùng thưởng thức các tiết mục đặc sắc (Ảnh: Internet)

>>> Xem thêm: Quy trình Tổ Chức Lễ Khởi Công đúng chuẩn từ chuyên gia sự kiện

Phần phát biểu của đại diện chủ đầu tư

Phát biểu từ chủ đầu tư mở đầu phần họp lễ của kịch bản chương trình lễ khởi công xây dựng. Trong phần này, MC sẽ thay mặt ban tổ chức gửi lời cảm ơn các khách mời. Đồng thời, giới thiệu lần lượt các khách mời danh dự.

>>> Xem thêm: Bài phát biểu lễ khởi công là gì? Tại sao cần chuẩn bị chu đáo?

Phần phát biểu của khách mời/đại diện chính quyền địa phương

MC gửi lời cảm ơn đến đại diện chủ đầu tư và giới thiệu nhanh về video trình chiếu về dự án nếu có chuẩn bị. Tiếp theo sẽ là phần dành cho đại diện chính quyền hoặc khách mời danh dự có đôi lời phát biểu về công trình này.

tổ chức sự kiện chuyên nghiệp
Các bài phát biểu giúp buổi lễ khởi công xây dựng thêm long trọng (Ảnh: Internet)

Phần nghi thức khởi công

Trước khi diễn ra nghi thức khởi công, MC cần có lời cảm ơn đến đại diện chính quyền hoặc khách mời danh dự đã phát biểu trước đó. Tiếp tục chương trình, MC sẽ mời các đại biểu quan trọng tiến về vị trí khai mạc lễ khởi công và phần còn lại chứng kiến thời khắc quan trọng này.

Trong kịch bản MC lễ khởi công xây dựng, phần này, MC phải có cách dẫn dắt tự nhiên nhất. Lần lượt là đề nghị các đại biểu trang bị đủ vật dụng như nón bảo hộ và bao tay. Cùng với đó là màn đếm ngược bắn pháo hoa ngay khi xẻng đầu tiên được xúc.

kịch bản mc lễ khởi công xây dựng
Nghi thức đóng vai trò rất quan trọng (Ảnh: Internet)

Các hoạt động tham quan, chụp ảnh và khai tiệc trong kịch bản MC lễ khởi công xây dựng

MC thay lời ban tổ chức mời quan khách tham quan toàn bộ công trình dưới sự dẫn dắt của đại diện chủ đầu tư. Sau thời gian tham quan, MC tiếp tục mời đại diện chủ đầu tư lên gửi lời cảm ơn và tuyên bố khai tiệc bằng cách mở champagne. Mọi người sẽ cùng nâng ly chúc mừng sự kiện và công trình được thành công tốt đẹp.

Trong thời gian diễn ra tiệc, MC sẽ mời mọi người cùng thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc khác. Những tiết mục giúp không khí thêm phần sôi nổi và ấm cúng hơn. Cũng như trở thành kỷ niệm khó quên đối với mọi người.

Kết thúc sự kiện và tiễn khách

Kết thúc sự kiện, MC mời đại diện chủ đầu tư lên sân khấu phát biểu bế mạc. Đồng thời gửi lời cảm ơn sâu sắc vì sự hiện diện của từng người. Cũng như gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công. Sau đó, lễ tân tiễn khách và trao gửi cho từng người những phần quà nhỏ.

tổ chức sự kiện chuyên nghiệp
Kịch bản MC không phải chỉ có tác dụng dẫn dắt, mà phải tạo được sự hứng thú, để lại những ấn tượng khó quên trong khách mời (Ảnh: Internet)

Mẫu kịch bản MC do Xoo Event sưu tầm

MC Scrip KHỞI CÔNG BỆNH VIỆN BÌNH DÂN

Trên đây là những trình bày về bố cục mẫu kịch bản MC lễ khởi công xây dựng điển hình. Nếu bạn có nhu cầu nhận tư vấn chi tiết hoặc đang bối rối với các vấn đề từ sự kiện sắp tổ chức của mình, đừng ngần ngại gọi về Công ty Tổ chức Sự kiện Xoo Event. Chúng tôi có kinh nghiệm hoạt động hơn 12 năm qua, luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn tạo ra những chương trình đáng nhớ. Thông tin liên hệ: 0984 77 11 44 hoặc 0902 835 110 (gặp Mr. Ken).

[Total: 0 Average: 0]
post

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Công ty TNHH Công nghệ & Truyền thông Xoo

GPKD: 0401929864, ngày cấp: 10/10/2018, nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Đà Nẵng.
Địa chỉ: 08 Trần Lựu, Hòa Xuân, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
Điện thoại: 0984 77 11 44 hoặc 0902 835 110 (Mr Ken)
Email: event@xoo.vn
Website:www.xooevent.comwww.eventdanang.comwww.tochucsukien.pro.vn - www.sukienhoian.com

Sự kiện Đà Nẵng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0984771144Facebook MessengerZalo: 0984771144