Nguồn gốc của nghi thức cắt băng khánh thành mà ít người biết đến

Ngày nay các sự kiện khánh thành, khai trương dần trở nên phổ biến. Nhiều doanh nghiệp thường tổ chức nghi thức cắt băng khánh thành. Buổi lễ được làm hoành tráng để thu hút sự chú ý của đông đảo khách mời, truyền thông. Đây là một trong những việc tất yếu phải có trong những buổi lễ khánh thành. Tuy vậy, dường như lại không có nhiều người hiểu được ý nghĩa cội nguồn của nó. Và cũng như nguồn gốc của nghi thức cắt băng khánh thành có từ đâu? Hôm nay Công ty Xoo Event chia sẻ cùng bạn đọc về nguồn gốc độc đáo này trong văn hóa kinh doanh hiện nay!

Nguồn gốc của nghi lễ cắt băng khánh thành từ đâu?

nghi thức cắt băng khánh thành
Nguồn gốc của nghi lễ cắt băng khánh thành bắt đầu từ một câu chuyện ở một cửa hàng nước Mỹ vào đầu thế kỷ 20

Ít ai biết được rằng, nguồn gốc thực sự của nghi lễ cắt băng khánh thành bắt đầu từ một câu chuyện khá hài hước. Xảy ra tại một thị trấn nhỏ ở nước Mỹ. Vào đầu thế kỷ 20, có một gia đình nọ chuẩn bị khai trương cửa hàng. Ông chủ đã chuẩn bị gần như mọi thứ. Song một lúc nào đó ông chủ lại sợ rằng mình sẽ không kịp chuẩn bị hàng. Cho nên ông bèn lấy một tấm vải đỏ chắn ngang cửa. Để ngăn khách trong khi sắp xếp chuẩn bị hàng.

Nhưng chính cái băng treo ngang cửa kỳ lạ ấy lại làm cho mọi người thấy hiếu kỳ và dừng lại tò mò. Họ thử nhìn vào cửa hàng xem có gì lạ không. Đúng lúc mọi người sốt ruột không chịu được nữa. Thì cô con gái của ông chủ dắt con chó ra khiến dây băng ngang cửa bị rơi xuống. Hài hước là mọi người đang chờ đợi ngoài cửa lại cho rằng đây là dấu hiệu đồng ý nên tranh nhau vào mua. Ngày khai trương của cửa hàng đó đông khách lạ thường.

Thậm chí cả những ngày sau đó cửa hàng của ông vẫn kinh doanh thuận lợi và đông khách. Có lẽ chính dải băng đỏ chắn ngang cửa vô tình đã đem lại cho cửa hàng nhiều may mắn. Từ đó câu chuyện về chiếc băng đỏ được lan truyền. Khiến cho những người khai trương hay khánh thành đều sử dụng chúng cho ngày lễ trọng đại để lấy may mắn.

Ý nghĩa của nghi thức cắt băng khánh thành về mặt Tinh thần – phong thủy đối với doanh nghiệp

nghi thức cắt băng khánh thành
Ngày nay Lễ khánh thành có ý nghĩa rất lớn về kinh doanh và phong thủy đối với doanh nghiệp

Việc tổ chức lễ với đầy đủ các khâu quan trọng như nghi thức cắt băng khánh thành, phát biểu… Mang đến sự yên tâm cho chủ đầu tư. Khi “đứa con tinh thần” mà mình ấp ủ bấy lâu đi vào hoạt động. Hướng đến “thuận buồm xuôi gió”. Buổi lễ đã trở thành nét văn hóa từ xa xưa. Và đều được tổ chức ở hầu hết các doanh nghiệp lớn nhỏ. Nhiều người cho rằng nó bắt nguồn từ Trung Quốc. Tuy nhiên điều đó không đúng. Vì người phương Tây cũng thực hiện buổi lễ này với hy vọng mọi sự tốt đẹp sẽ tới. Và việc làm ăn của họ sẽ gặp nhiều may mắn, khởi sắc thuận lợi.

>>> Xem nhanh: 7 sai sót khi tổ chức lễ khánh thành doanh nghiệp cần nên tránh

Ý nghĩa của nghi thức cắt băng khánh thành về mặt kinh doanh

nghi thức cắt băng khánh thành
Khánh thành là cơ hội lớn chủ đầu tư quảng bá hình ảnh của cá nhân, toàn bộ tập thể và sản phẩm của mình đến với công chúng

Trên thực tế, hầu hết lễ khánh thành được tổ chức với quy mô lớn. Ít nhất là thu hút được sự chú ý của khu vực tổ chức. Thậm chí hiệu ứng truyền thông có thể phủ rộng trên phạm vi toàn thể đất nước. Và thu hút sự chú ý của dư luận và báo chí.

Đây là sự kiện thuận lợi cho chủ sở hữu, chủ đầu tư quảng bá hình ảnh của cá nhân và toàn bộ tập thể. Đồng thời quảng cáo dịch vụ, sản phẩm cũng như xây dựng mối quan hệ với các đối tác tiềm năng.

Quy trình tiến hành nghi thức cắt băng khánh thành cần phải đúng nghi thức

tổ chức sự kiện chuyên nghiệp
Thực hiện đúng quy trình tổ chức lễ khánh thành sẽ giúp cho việc kinh doanh ”Thuận buồm – Xuôi gió”

Nguồn gốc Lễ khánh thànhNghi lễ cắt băng khánh thành không đơn thuần chỉ là một nghi lễ truyền thống. Nó còn mang ý nghĩa bắt buộc cần phải đảm bảo đúng quy trình tổ chức lễ khánh thành có trong các buổi lễ khai trương công ty, trung tâm thương mại, nhà hàng, quán ăn… Khâu đầu tiên là sắm lễ. Đồ lễ bao giờ cũng phải có các thứ sau:

  • Hoa tươi, cau trầu, rượu trà, nến đỏ, mâm ngũ quả, gạo hoặc bánh gạo, vàng hương.
  • Đặc biệt cần chuẩn bị kéo cắt, củ cải trắng còn lá xanh, một tấm vải đỏ dài để làm băng khánh thành.
  • Lễ mặn gồm có: một con gà luộc, một con cá và một con lợn quay (cũng có thể là một miếng thịt lợn), cơm trắng; cùng với 3, 4 bộ bát đũa.

Lúc làm lễ thì tiến hành cúng từ đại sảnh ra đến cửa ngoài. Tất cả cửa sổ nên mở rộng cánh, bật toàn bộ đèn trong khu vực làm lễ. Trong lúc làm lễ có thể treo bảng hiệu luôn. Kết thúc làm lễ xong thì cử hành bắn pháo. Sau đó cắt băng khánh thành rồi mời quan khách vào bên trong.

Xem thêm: bí quyết để có bài thuyết trình Lễ Khánh thành gây ấn tượng với đối tác

Lựa chọn công ty tổ chức lễ khánh thành phù hợp

Một lễ khánh thành thuận lợi sẽ mở đầu cho hoạt động kinh doanh suôn sẻ, thuận buồm xuôi gió. Đó là lý do các doanh nghiệp lớn thường tổ chức lễ khánh thành qua các công ty sự kiện. Để tổ chức, điều hành các tiết mục chương trình một cách chuyên nghiệp. Quy mô chương trình sự kiện càng lớn, rầm rộ thì càng thu hút nhiều người biết đến doanh nghiệp.

Cảm ơn bạn đọc đã tham xem qua Nguồn Gốc Của Nghi Thức Cắt Băng Khánh Thành. Tự hào là công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp với kinh nghiệm của Ekip hơn 12 năm Công ty Xoo Event có đội ngũ nhân nhân sự trẻ năng động đầy đam mê. Đã điều hành nhiều sự kiện lớn nhỏ trên khắp cả nước: lễ khai trương, lễ cắt băng khánh thành, hội nghị khách hàng, tiệc tất niên, các sự kiện giải trí… Với quy trình tổ chức chuyên nghiệp sẽ giúp quý doanh nghiệp tối ưu tốt nhất chi phí và thời gian tổ chức.

[Total: 0 Average: 0]
post

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Công ty TNHH Công nghệ & Truyền thông Xoo

GPKD: 0401929864, ngày cấp: 10/10/2018, nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Đà Nẵng.
Địa chỉ: 08 Trần Lựu, Hòa Xuân, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
Điện thoại: 0984 77 11 44 hoặc 0902 835 110 (Mr Ken)
Email: event@xoo.vn
Website:www.xooevent.comwww.eventdanang.comwww.tochucsukien.pro.vn - www.sukienhoian.com

Sự kiện Đà Nẵng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0984771144Facebook MessengerZalo: 0984771144