Quy định tổ chức lễ kỷ niệm thành lập công ty doanh nghiệp cần lưu ý

Lễ kỷ niệm là sự kiện quen thuộc đối với nhiều công ty. Bạn đã hiểu những quy định về tổ chức lễ hội chưa, hãy xem bài viết sau để biết thêm về chủ đề này. Các quy định tổ chức lễ kỷ niệm mới nhất là Nghị định 111/2018/NĐ-CP.

quy định tổ chức lễ kỷ niệm
Quy định tổ chức lễ kỷ niệm thành lập công ty doanh nghiệp cần lưu ý (Ảnh: Xoo Event)

Theo nguyên tắc chung, các sự kiện kỷ niệm cần được tổ chức trang trọng, an toàn và tiết kiệm. Đồng thời, việc tổ chức lễ kỷ niệm của công ty phải đảm bảo tuân thủ các quy định tổ chức của chính phủ về thủ tục giấy tờ, thời gian và sự chấp thuận của tổ chức. Dưới đây là một số quy định tổ chức lễ kỷ niệm bạn cần biết.

=> Xem thêm: Kịch bản tổ chức lễ kỷ niệm thành lập công ty qua 10 bước

Quy định tổ chức lễ kỷ niệm về giấy tờ cấp phép

Bằng cách tuân thủ các quy định được nhà nước cấp phép các doanh nghiệp có thể giảm thiểu các vấn đề phát sinh. Trong đó, việc chuẩn bị các thủ tục giấy tờ cần thiết để hợp thức hóa nghi lễ này là vấn đề không thể không nhắc đến.

quy định tổ chức lễ kỷ niệm
Mỗi loại hình lễ kỷ niệm khác nhau sẽ có những giấy phép quy định tương ứng. (Ảnh: Internet)
  • Nội quy tổ chức lễ kỷ niệm bao gồm các tài liệu sau:
  • Bản sao giấy phép kinh doanh và giấy chứng nhận của công ty.
  • Đơn xin phép tổ chức tiệc đứng tên chính xác của công ty.
  • Biên bản chương trình lễ kỷ niệm.
  • Hợp đồng thuê địa điểm tổ chức sự kiện lễ kỷ niệm.

Ngoài ra, doanh nghiệp có thể liên hệ với chính quyền địa phương có liên quan để tìm hiểu thêm về các tài liệu bắt buộc này.

Quy định về cơ quan có thẩm quyền cấp phép

Theo quy định tổ chức lễ kỷ niệm hiện hành, các chương trình bị xử phạt là biểu diễn nghệ thuật, biểu diễn văn nghệ, các ngày lễ hoặc trình diễn có bán vé. Theo quy định của pháp luật, cơ quan có trách nhiệm phê duyệt việc tổ chức lễ kỷ niệm là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Là cơ quan chuyên môn của Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

quy định tổ chức lễ kỷ niệm
Doanh nghiệp có thể liên hệ các cơ quan có thẩm quyền để được cấp giấy tờ, thủ tục cần thiết (Ảnh: Internet)

Trong thời gian quy định, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ xem xét nội dung và các tài liệu liên quan trước khi cấp phép. Trong trường hợp từ chối nhượng bộ, Đại lý phải cung cấp cho Công ty một phản hồi hợp lý bằng văn bản.

Quy định về thời gian tổ chức

Các doanh nghiệp và tập đoàn thường chọn tổ chức lễ kỷ niệm thành lập công ty như 10, 15, 20, 25,… năm. Thời gian còn lại trong năm thường được tổ chức dưới hình thức hội thảo và diễn thuyết. Những ngày kỷ niệm thành lập công ty như thế này giúp khách hàng làm cho ngày kỷ niệm của họ trở nên đáng nhớ hơn nó cũng làm cho buổi lễ trở nên ý nghĩa hơn.

tổ chức sự kiện chuyên nghiệp
Theo quy định, doanh nghiệp chỉ có thể tổ chức lễ kỷ niệm vào những năm tròn. (Ảnh: Xoo Event)

Các công ty có thể tổ chức các sự kiện nhỏ có sự tham dự của nhân viên công ty. Còn các sự kiện lớn có thể mời các cổ đông đến dự lễ kỷ niệm lớn hoặc đối tác và khách hàng có vai trò và tầm ảnh hưởng lớn trong công ty.

Tuy nhiên, đối với một số doanh nghiệp nhỏ, các quy định tổ chức khi nào, thời gian nào cũng “thoáng” hơn. Những lễ kỷ niệm của công ty thường có quy mô vừa và được tổ chức hàng năm để quảng bá thương hiệu.

=> Xem thêm: Những sai lầm khi Tổ chức kỷ niệm thành lập doanh nghiệp cần nên tránh

Quy định tổ chức lễ kỷ niệm về nội dung chương trình

Các nội dung và chủ đề do các công ty, công ty đăng ký đều được kiểm duyệt chặt chẽ. Nếu nội dung và giá trị của chương trình bị sai lệch do các quy định hoặc đi ngược lại thuần phong mỹ tục thì phải dừng việc tổ chức. Một số chương trình có sự khác biệt về nội dung sẽ bị yêu cầu ngưng diễn ra

tổ chức sự kiện chuyên nghiệp
Nội dung chương trình cần được đưa ra phù hợp tránh những thông tin sai trái, vi phạm thuần phong mỹ tục (Ảnh: Internet)

Cần xác định rõ việc diễn ra sự kiện lễ kỷ niệm hướng tới điều gì? Nhóm mục tiêu của bạn là ai? Nó là cần thiết để chọn một chủ đề cụ thể. Nội dung phù hợp với tình hình thực tế của công ty. Giúp truyền tải thông điệp của bạn đến khách hàng dễ dàng hơn. Vì vậy, các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh hãy lựa chọn và lên kế hoạch. Vui lòng xem xét nó cẩn thận trước khi đăng ký tổ chức của bạn. Chỉ khi đó, việc tổ chức lễ kỷ niệm mới diễn ra suôn sẻ.

=> Xem thêm: Đơn vị chuyên tổ chức lễ kỷ niệm thành lập công ty

Kết luận

Bài viết trên là phần chi tiết quy định tổ chức lễ kỷ niệm các công ty, doanh nghiệp nên biết.. Việc tuân thủ đầy đủ và đầy đủ các quy định này giúp các công ty tránh được những rủi ro không đáng có khi tổ chức chương trình. Hiểu được những điều trên sẽ giúp ích cho công việc kinh doanh của bạn. Một công ty phục vụ mục đích của nó. Nội dung của buổi lễ truyền tải thông điệp tốt nhất đến khách mời.

Công ty Tổ chức Sự kiện Xoo Event với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tổ chức lễ kỷ niệm và các sự kiện khác. Rất hân hạnh và vinh dự khi được cùng quý công ty tổ chức một buổi lễ kỷ niệm thành công tốt đẹp nhất. Liên lạc với chúng tôi ngay để nhận được báo giá tốt nhất nhé!

[Total: 0 Average: 0]
post

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Công ty TNHH Công nghệ & Truyền thông Xoo

GPKD: 0401929864, ngày cấp: 10/10/2018, nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Đà Nẵng.
Địa chỉ: 08 Trần Lựu, Hòa Xuân, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
Điện thoại: 0984 77 11 44 hoặc 0902 835 110 (Mr Ken)
Email: event@xoo.vn
Website:www.xooevent.comwww.eventdanang.comwww.tochucsukien.pro.vn - www.sukienhoian.com

Sự kiện Đà Nẵng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0984771144Facebook MessengerZalo: 0984771144